โรงงานผลิตขนมจีนแห้งอำเภอหนองใหญ่
หมวดหมู่สินค้า: A168 โรงงานขนมจีน
30 มิถุนายน 2567
ผู้ชม 269 ผู้ชม
เราคือโรงงานผลิตเส้นขนมจีนอบแห้งอำเภอหนองใหญ่ เส้นเล็ก เหนียว นุ่ม อร่อย ปราศจากสารกันบูดและสารฟอกขาวโรงงานผลิตเส้นขนมจีนอบแห้ง ขนมจีนไทย รับผลิตสินค้าขนมจีนอบแห้งอำเภอหนองใหญ่ ในแบรนด์ตัวเอง มีมาตรฐาน GMP อย. มาตรฐานการส่งออก
ทางเลือกของธุรกิจ เส้นขนมจีนแห้ง
โรงงานเส้นขนมจีนแห้งอำเภอหนองใหญ่ รับผลิตสินค้าขนมจีนอบแห้ง ในแบรนด์ตัวเอง สั่งซื้อเป็นกิโลกรัม ตามร้านอาหาร มีมาตรฐาน GMP อย. มาตรฐานการส่งออก
1.ขายเส้นเส้นขนมจีนแห้งอำเภอหนองใหญ่ ขายปลีกและส่งร้านข้าวแกง ขายตลาดทั่วไป ตลาดนัด
2.จำหน่ายเส้นขนมจีนอำเภอหนองใหญ่ ขายพร้อมข้าวแกง น้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว ส้มตำ ทอดมัน ห่อหมก เมี่ยงปลาทู ขายยำขนมจีนตามตลาดนัด
3.เปิดร้านขนมจีนอำเภอหนองใหญ่ ใช้ขนมจีนแห้ง ตรา ขนมจีนไทย ลงทุนน้อยขายได้ กำไรดี
4.เป็นตัวแทนขายเส้นขนมจีนอบแห้งอำเภอหนองใหญ่ ขนมจีนไทย ตามตลาดประจำจังหวัด ประจำอำเภอ
5.ขาย ส่งเส้นขนมจีนแห้งอำเภอหนองใหญ่ ขนมจีนไทย ให้ร้านขายปลีก ร้านค้าทั่วไป ร้านขายขนมจีนเส้นสดอยู่แล้ว ร้านอาหาร ร้านขาวแกง ร้านส้มตำ ร้านข้าวซอย ร้านค้าในโรงงาน ร้านรับทำอาหารบุฟเฟต์ โรงเรียน วัดที่มีการจัดงานบุญ
ขนมจีน เป็นอาหารคาวชนิดหนึ่ง ทำด้วยแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้าย เส้นหมี่ รับประทานกับน้ำยา น้ำพริก เป็นต้น อาหารชนิดนี้
ภาษาเหนือเรียก "ขนมเส้น" และภาษาอีสานเรียก "ข้าวปุ้น"จำหน่ายเส้นขนมจีนอบแห้ง อร่อยทุกที่ ทุกเวลา ง่ายๆ พร้อมออกแบบเมนูขนมจีนเด็ดๆ
ขนมจีน เป็นอาหารคาวชนิดหนึ่ง ทำด้วยแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้าย เส้นหมี่ รับประทานกับน้ำยา น้ำพริก เป็นต้น อาหารชนิดนี้ ภาษาเหนือเรียก "ขนมเส้น" ภาษาอีสานเรียก "ข้าวปุ้น" และภาคใต้เรียก "หนมจีน
เส้นขนมจีน
เส้นขนมจีนแบ่งได้เป็น 3 ชนิด คือ
1 ขนมจีนแป้งหมัก เป็นเส้นขนมจีนที่นิยมทำทางภาคอีสาน เส้นมีสีคล้ำออกน้ำตาล เหนียวนุ่มกว่าขนมจีนแป้งสด และเก็บไว้ได้นานกว่า
ไม่เสียง่าย การทำขนมจีนแป้งหมักเป็นวิธีการทำเส้นขนมจีนแบบโบราณ ต้องเลือกใช้ข้าวแข็ง คือข้าวที่เรียกว่า ข้าวหนัก เช่น ข้าวเล็บมือนาง ข้าวปิ่นแก้ว ข้าวพลวง ถ้าข้าวยิ่งแข็งจะยิ่งดี เวลาทำขนมจีนแล้ว ทำให้ได้เส้นขนมจีนที่เหนียวเป็นพิเศษ นอกจากนี้แหล่งน้ำธรรมชาติก็เป็นสิ่งสำคัญ ต้องใช้น้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติ จากคลองชลประทาน หรือน้ำบาดาล ไม่ควรใช้น้ำประปา เพราะเส้นขนมจีนจะเละทำให้จับเส้นไม่ได้ ไม่น่ากิน
2 ขนมจีนแป้งสด ใช้วิธีการผสมแป้ง ขนมจีนแป้งสด เส้นจะมีขนาดใหญ่กว่าขนมจีนแป้งหมัก
เส้นมีสีขาว อุ้มน้ำมากกว่า ตัวเส้นนุ่ม แต่จะเหนียวน้อยกว่าแป้งหมัก วิธีทำจะคล้ายๆกับขนมจีนแป้งหมัก แต่จะทำง่ายกว่าเพราะไม่ต้องแช่ข้าวหลายวัน และได้เส้นขนมจีนที่มีสีขาว น่ารับประทาน การเลือกซื้อขนมจีนแป้งสด ควรเลือกที่ทำใหม่ๆ เส้นจับวางเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ เส้นขนมจีนไม่ขาด ดมดูไม่มีกลิ่นเหม็นแป้ง ไม่มีเมือก ขนมจีนแป้งสดจะเก็บได้ไม่นาน ควรนำมานึ่ง ก่อนกิน
3 เส้นขนมจีนอบแห้ง การแปรรูปทำเส้นขนมจีนอบแห้ง โดยทำมาจากแป้งข้าวเจ้า 80-85% ผสมกับแป้งมัน 5% และน้ำเปล่า 10% นำมาคลุกรวมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่เครื่องบีบให้ออกมาเป็นเส้นๆ หลังจากนั้นพักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วนำไปตากแดด อีก 3-4 ชั่วโมง แล้วเข้าเครื่องอบที่อุณหภูมิ 40 องศา อีกประมาณ 1 ชั่วโมง นอกจากนั้น เพื่อเพิ่มความสวยงามน่ากิน นำพืชสมุนไพรต่างๆ ได้แก่ ดอกอัญชัน ใบเตย แครอท ฟักทอง และแก้วมังกร มาต้มสกัดเป็นน้ำแล้วผสมลงไปด้วย ช่วยให้เส้นออกมามีสีสันสวยงาม ในประเทศไทย เส้นขนมจีนอบแห้ง ตราขนมจีนไทย เรามีโรงงานของตัวเอง ซึ่งมีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือ
ขายเส้นขนมจีนอบแห้งอำเภอหนองใหญ่
ขายเส้นขนมจีนอบแห้งอำเภอหนองใหญ่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งคลองพลู
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหนองเสือช้าง
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งหนองใหญ่
โรงงานผลิตขนมจีนแห้งห้างสูงโรงงานผลิตขนมจีนแห้งเขาซก